Trang chủ Cơ khí xây dựng

Cầu thang sắt

- Tư vấn thiết kế, sản xuất, thi công lắp đặt các loại cầu thang sắt đảm bảo an toàn, bền, đẹp

- Cam kết: Chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất, dịch vụ chu đáo nhất

 

024 2240 8989

1. Giới thiệu cầu thang sắt

2. Nguyên tắc thiết kế cầu thang

3. Quy trình thi công cầu thang sắt của chúng tôi

4. Mẫu cầu thang sắt (vui lòng click hình ảnh trên cạnh để xem các loại mẫu cầu thang)

 

1. GIỚI THIỆU CẦU THANG SẮT

 Cầu thang sắt ngày nay đã phổ biến trong nhiều ngôi nhà, công sở, do tính bảo vệ cao, kiên cố, tính thẩm mỹ và dễ gia công. Công nghệ chế tác sắt ngày càng được hoàn thiện hơn, những sản phẩm cầu thang sắt mỹ thuật đẹp với nhiều mẫu mã đa dạng. Sắt cho phép thực hiện được nhiều hoa văn đẹp vì tính chất dễ uốn. Sắt tròn, dẹp, vuông đều có thể dùng cho Lan an cầu thang, giúp cho việc tạo chi tiết đẹp và không quá nặng. Có thể lấy hoa văn từ những cách điệu của hoa lá, sóng biển và các uốn lượn hoặc các hình lập thể trên các mẫu cầu thang sắt mỹ thuật mang tính thẩm mỹ cao, sang trọng và hiện đại.

Cầu Thang sắt mang đến vẻ trẻ trung khỏe khoắn cho ngôi nhà bạn, 

Vật liệu phổ biến:

- Sắt từ xưa đến nay đã là một vật liệu được sử sụng nhiều trong xây dựng , và cả trong làm tay vịn cầu thang, những đường uốn lượng mềm mại của những ống sắt tạo thành đường nét cho cầu thang nhà bạn.

- Ngoài giá thành tương đối rẻ gần như rẻ nhất trong các loại cầu thang kính gỗ hay cầu thang inox, và đặc biệt của loại cầu thang sắt này dễ sơn màu để kết hợp với không gian của ngôi nhà.

Thiết kế phù hợp:

- Mẫu cầu thang sắt có kiểu dáng cổ điển kết hợp với những màu sơn vàng đồng đem đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian của ngôi nhà.

Tay vịn thông minh:

- Tay vịn cầu thang sắt ngoài giá thành tương đối hợp lý dễ dàng thi công với mọi loại cầu thang đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích cầu thang hẹp vì có thể thiết kế kiểu dáng cột bắt bên hông cho rộng cầu thang để thuận tiện cho việc di chuyển lên xuống nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn khi sử dụng.

- Khi cầm nắm vào tay vịn cầu thang sắt loại bỏ gần như hết điểm rung tạo ra mang lại sự an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận gia công các sản phẩm khác về sắt như: cầu thang sắt, lan can sắt, cửa cổng sắt, hàng rào sắtnhà xưởng.

2. NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CẦU THANG

Không chỉ tạo lối lên tầng, cầu thang còn được thiết kế nhằm tạo dáng cho căn nhà. Cầu thang là một trong những chi tiết quan trọng góp phần làm đẹp thêm nội thất của mỗi ngôi nhà

- Độ rộng hợp lý và độ cao của bậc cầu thang

Độ rộng hợp lý phải phù hợp với diện tích và không gian đặt cầu thang. Độ rộng của cầu thang phải đảm bảo cho người đi thấy thoải mái, do đó thường bố trí 75-120cm. Độ rộng trung bình của bậc thang nhà ở 24-27cm, do đó chiều cao của bậc thang thường là 16-19cm.

- Vị trí hợp lý đặt cầu thang

Cầu thang là yếu tố rất được quan tâm của những người nghiên cứu phong thuỷ. Cầu thang đóng vai trò như xương sống trên cơ thể, dẫn luồng khí qua cầu thang từ tầng một lên các tầng và các phòng, mang lại không khí trong lành cho toàn phần trên của ngôi nhà.

Cầu thang được tạo ra một tư thế khoẻ mạnh, vững chắc và duyên dáng. Vì cầu thang đảm bảo giao thông theo chiều đứng nên vị trí của thang phải được bố trí để đảm bảo và liên hệ với các không gian chức năng từ thang đế để từ đó có sự liên hệ với các tầng. Do đó, cầu thang được bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà là tốt nhất.

- Nguyên tắc số bậc cầu thang

Theo quan điểm của người Phương Đông, số bậc thang nên rơi vào số Sinh (Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Do đó, bậc cầu thang thường rơi vào các số theo công thức 4n+1 như là 13,17,21,25….với mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

- Vai trò của chiếu nghỉ đối với cầu thang

Cầu thang là nơi đối lưu không khí trong nhà. Không gian cầu thang được tạo nên bởi các phòng xung quanh, nhất là các cửa quanh khu vực cầu thang.

Từ cầu thang bước vào cửa phòng nên có khoảng đệm hay còn gọi là chiếu nghỉ. Chiếu nghỉ có vai trò đúng như tên gọi của nó dùng để nghỉ chân trong quá trình đi lại trên cầu thang.

Chiếu nghỉ thường được bố trí ở khoảng giữa của số bậc tức là khoảng bậc thứ 13 đến 15. Khoảng trống này tạo cho người đi lại có cảm giác thoải mái và cũng phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế cầu thang.

3. QUY TRÌNH THI CÔNG CẦU THANG SẮT

Trước khi dự án thi công lắp dựng kết cấu thép cầu thang đi vào công đoạn chế tạo những cấu kiện, đơn vị thi công sẽ:
Tiến hành khảo sát mặt bằng thi công.
– Đo đạc và lấy số liệu công trình.
– Lấy số liệu đầy đủ về mặt bằng thi công.
– Đưa ra phương án thi công– Đảm bảob những thủ tục trước khi thi công dự án hợp pháp và đúng với quy định ban hành.
– Định giá và lên giá thầu với chủ quản.
– Ký kết và bắt đầu những công đoạn chế tạo cấu kiện.


SẢN PHẨM LIÊN QUAN
Copyright ©2017 Cokhithudo.vn. All Rights Reserved - Design by @lv.thuy
Hotline: 024 2240 8989